Sơ lược về đất nước Thụy Điển (P2)

Con người Thụy Điển:

Ngôn ngữ chính thức của Thụy Điển là tiếng Thụy Điển. Ngoài ra có một số ngôn ngữ nhỏ khác được công nhận tại đất nước này đó là Yiddish, Sami, Meänkieli, Phần Lan và Romani. Nhiều người ở Thụy Điển cũng nói tiếng Anh và tiếng Đức rất tốt.

Thụy Điển là quốc gia ít theo đạo nhất trên thế giới. Không có tôn giáo nào được công nhận kể từ năm 2000 vì có sự tách biệt giữa nhà thờ và nhà nước. Cộng đồng theo đạo Cơ Đốc Giáo là cộng đồng đông nhất ở nước này. Tuy nhiên cũng chỉ có 19% người Thụy Điển theo đạo thực sự. Phần lớn người Thụy Điển chỉ tham gia vào các nghi lễ tôn giáo trong các ngày lễ lớn, chẳng hạn như Giáng Sinh, các nghi lễ như hôn lễ hay tang lễ. Cộng đồng theo đạo lớn thứ 2 là Hồi giáo (5%).

Người Thụy Điển thường hay được xếp hạng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nhờ vào nguyên tắc “Lagom” của họ. Đó là những nguyên tắc riêng về cuộc sống, có nghĩa là sự điều tiết.

Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, sự quan tâm đến thiên nhiên, lối sống tối giản hợp lý trong mọi mặt của cuộc sống. Người Thụy Điển từ bé đã được nuôi dưỡng và giáo dục cách làm sao chăm sóc bản thân, cân hằng và hài hòa cuộc sống với các mối quan hệ, và tìm cho mình những niềm vui riêng để tăng sự sáng tạo và vui vẻ.

(Hình ảnh về con người Thụy Điển)

Nền kinh tế của Thụy Điển:

Thụy Điển là một thành viên của Liên minh châu Âu, nhưng không sử dụng đồng euro làm tiền tệ. Họ đã giữ đơn vị tiền tệ của riêng mình, đồng krona Thụy Điển, như một cách để giữ danh tính của họ. Thụy Điển tự hào là một quốc gia trung lập. Kể từ giữa những năm 1800 và trong hai cuộc Thế chiến, Thụy Điển vẫn trung lập, không chiến đấu cho phe này hay phe kia.

Nền kinh tế của Thụy Điển là một nền kinh tế phát triển theo định hướng xuất khẩu các sản phẩm gỗ thủy điện và quặng sắc. Các ngành công nghiệp chính bao gồm động cơ, dược phẩm, máy công nghiệp, thiết bị chính xác, hàng hóa chất, hàng gia dụng và thiết bị, lâm nghiệp, sắt và thép. Thụy Điển đã đạt được mức sống cao trong một hệ thống hỗn hợp của chủ nghĩa tư bản công nghệ cao và các phúc lợi phúc lợi phong phú. Thụy Điển có tổng thu từ thuế cao thứ hai sau Đan Mạch, tính theo phần thu nhập của đất nước.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết:

  1. 2/3 diện tích Thụy Điển được bao phủ bởi rừng
  2. Thụy Điển là quốc gia có diện tích lớn thứ năm ở châu Âu
  3. Thụy Điển có khoảng 300.000 – 400.000 con nai rừng
  4. Hộ chiếu Thụy Điển là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
  5. Thụy Điển là quốc gia hào phóng nhất trên thế giới.
  6.  86% người Thụy Điển sống ở các thành phố
  7.  Thụy Điển là một trong những nước dân có tuổi thọ cao nhất thế giới

Đó là vài nét đáng quan tâm ở bài viết lần này, các bạn hãy đợi ra mắt bài viết tiếp theo với nhiều điều thú vị hơn nha. Cảm ơn đã đọc bài viết của LMK Việt Nam.

  • Hotline: 0084949594116
  • Địa chỉ: Toà nhà Mỹ Đình Plaza, 138 phố Trần Bình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Bình luận