Tạo việc làm cho hơn 34.000 lao động, nỗ lực đáng ghi nhận của Thái Bình

Tạo việc làm cho hơn 34.000 lao động, nỗ lực đáng ghi nhận của Thái Bình. Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình, năm 2022, tỷ trọng lao động nông nghiệp trong tổng số lao động xã hội tại Thái Bình giảm còn 27%. Có 34.500 lao động được tạo việc làm mới. Hơn 3.000 người được hỗ trợ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Tạo việc làm cho hơn 34.000 lao động - 1
Người lao động đến phiên giao dịch việc làm tìm việc tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thái Bình.

Tổng số hộ nghèo toàn tỉnh Thái Bình trong năm nay còn 2,14%, đạt mục tiêu giảm từ 1.000 hộ nghèo trở lên. Trên 112 nghìn đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng được chi trả trợ cấp, tổng kinh phí hơn 500 tỷ đồng. Các cơ sở bảo trợ xã hội thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng quản lý tại trung tâm. Chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lãnh đạo tỉnh Thái Bình chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH và các địa phương chủ động, khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức thăm, tặng quà Tết cho người có công với cách mạng, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, chúc thọ người cao tuổi diễn ra đúng, đủ, kịp thời, chu đáo.

Theo dự thảo kế hoạch về tặng quà đối với người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, mức quà tặng đối với người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng.

Đối với người có công tiêu biểu mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng. Đối với tập thể và người có công đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm trong tỉnh mỗi trung tâm một suất quà trị giá 6 triệu đồng, mỗi cá nhân một suất quà trị giá 1,4 triệu đồng. Với hộ nghèo, hộ cận nghèo trong danh sách rà soát hộ nghèo, cận nghèo đa chiều năm 2022 được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận; hộ có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/suất từ nguồn ngân sách tỉnh cùng nhiều phần quà dành cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn khác.

Bình luận