Tầm quan trọng của bữa ăn đối với người lao động

Bữa ăn có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của người lao động góp phần nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Lao động tiêu hao năng lượng, lao động càng nặng thì nhu cầu năng lượng càng cao. Chế độ ăn thiếu nãng lượng thì cơ thể mệt mỏi, năng suất lao động thấp, nếu kéo dài thì cơ thể bị suy dinh dưỡng.
Chế độ ăn cần cung cấp đủ nhu cầu các chất dinh dưỡng:
1. Trước hết là chất đạm (protit): Trong khẩu phần ăn có 10 – 15% năng lượng do đạm cung cấp, lao ðộng càng nặng thì lượng đạm cũng cần tăng theo. Nên ăn khoảng 30 – 50% đạm từ nguồn gốc động vật. Chất đạm có nhiều trong thức ăn động vật (thịt, cá, sữa, trứng… ) và thức ăn thực vật như đậu, đỗ, lạc.
2. Chất béo và chất bột là nguồn cung cấp năng lượng chính cho khẩu phần. Chất béo chứa nhiều năng lượng (gấp đôi chất bột và chất đạm), do đó khi lao động nặng có thể ăn nhiều hơn. Không nên chỉ ăn chất béo động vật (dầu, mỡ) mà nên có 1/3 là chất béo nguồn gốc thực vật (vừng, lạc…).
3. Chế độ ăn cần đủ vitamin và chất khoáng. Rau xanh và quả chín cung cấp vitamin, chất xơ và chất khoáng cần thiết, không thể thiếu được trong bữa ăn cho người lao động.
Tại trung tâm LMK Việt Nam, người lao động sẽ được đảm bảo ăn 3 bữa một ngày: sáng trưa và tối. Mọi bữa ăn đều được ăn đúng giờ, đúng bữa đảm bảo giờ khoa học. Mỗi bữa ăn đều được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng giúp người động có sức làm việc. Thực phẩm đều đảm bảo vệ sinh mang lại sự an tâm và an toàn đối với sức khỏe người ăn.
————–
TÊN ĐƠN VỊ: CÔNG TY CỔ PHẦN LMK VIỆT NAM
? Email: lenhung.xkld@gmail.com
? Hotline: 0936.284.566 | 0971.594.566
? Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bình luận