Quá khó khăn, hơn 4.000 công nhân ngừng việc, yêu cầu tăng lương

Trong 2 ngày 10 và 11/7, hơn 4.200 công nhân làm việc tại Công ty TNHH túi xách Simone Việt Nam (thuộc khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An) đã ngừng việc tập thể để yêu cầu tăng lương.

Theo các công nhân, 3 năm qua công ty chưa tăng lương, trong khi giá cả leo thang khiến đời sống công nhân gặp rất nhiều khó khăn.

Bà Bùi Thị Ngọc Trang, Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Long An, cho biết, sau khi nắm bắt thông tin, Công đoàn đã phối hợp với Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND huyện Cần Giuộc trực tiếp có mặt tại Công ty TNHH túi xách Simone Việt Nam để phối hợp giải quyết.

Theo thông báo của công ty TNHH túi xách Simone Việt Nam, việc tăng lương được công ty áp dụng theo khoản 6, điều 3, Thông tư 10/2020 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, quy định về thỏa thuận nâng lương.

“Công ty đang thực hiện đúng pháp luật việc tăng lương dựa trên luật pháp và quy định công ty. Cho đến bây giờ, chưa có thông báo của Chính phủ về tăng lương tối thiểu vùng. Việc tăng lương là không thể dựa theo tình trạng khó khăn của công ty hiện nay”, thông báo của công ty nêu rõ.

Công ty cam kết sẽ làm việc với nhà thầu và sẽ cải thiện chất lượng bữa ăn cho người lao động trong thời gian tới.

Ban Giám đốc kêu gọi mọi người trở lại làm việc vì sự an toàn của nhà máy và người lao động. Sau khi được giải thích và tìm hiểu các chế độ công nhân đồng ý trở lại lao động.

Đại diện Công đoàn cũng cho hay, công nhân đòi hỏi công ty tăng lương là không đúng. Công ty đã thực hiện các chế độ tiền lương cho người lao động theo lộ trình.

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh cũng đã giải thích, tuyên truyền cho công nhân nắm rõ các quy định, trong đó chế độ lương, thưởng cho người lao động, đồng thời vận động công nhân trở lại làm việc.

Chiều 12/7, hầu hết công nhân đã trở lại làm việc.

Bình luận