Xử phạt 150 triệu đồng công ty xuất khẩu lao động

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính một công ty xuất khẩu lao động vì vi phạm quy định trong lĩnh vực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Cụ thể, hôm 8/10, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã xử phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Thương mại VCCI -TSC vì đã lợi dụng hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tư vấn cho người lao động đi làm việc tại Coet. Mức xử phạt là 150 triệu đồng.

Trước đó, trong tháng 9, Cục quản lý lao động ngoài nước đã ban hành quyết định xử phạt Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam với mức 30 triệu đồng vì thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài theo quy định;

Đồng thời, Cục cũng ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Du lịch Sài Gòn – TDS với mức 15 triệu đồng vì Không báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật. Không báo cáo việc thay đổi người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

(Nguồn: https://dantri.com.vn)

Lưu ý cho người muốn đi xuất khẩu lao động.

Hiện nay có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động, vậy nên người lao động cần phải tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp trước khi đăng ký ứng tuyển, doanh nghiệp đưa đi phải có đầy đủ giấy phép xuất khẩu lao động, có uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Ký kết hợp đồng, mức lương, chi phí, công việc rõ ràng. Bạn có thể xem giấy phép của công ty cổ phần Lmk Việt Nam tại đây.

Thông tin chi tiết liên hệ đăng ký ứng tuyển:
Công ty Cổ phần LMK Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại (024) 73 001 333 – Di động: 0936 284 566

> >> Đăng ký thông tin đi xuất khẩu lao động: tại đây

Tham khảo thêm thông tin tại: https://vieclamxuatkhaulaodong.com/

Bình luận