Xuất khẩu lao động Rumani: Những thông tin mới nhất

Nhắc đến xuất khẩu lao động thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến những thị trường truyền thống như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…Tuy vậy, có một thị trường lao động khá mới mẻ với người lao động Việt Nam nhưng lại mang đến những cơ hội việc làm hết sức hấp dẫn với mức phí rất thấp đó là Rumani.

Ngày nay nền kinh tế Rumani đòi hỏi nguồn lao động nước ngoài vô cùng lớn. Với mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức phí thấp, xuất khẩu lao động Rumani rất tiềm năng đối với lao động Việt Nam.

Trong 3 năm gần đây, số lượng lao động Việt Nam được các doanh nghiệp Rumani tuyển dụng sang làm việc theo hợp đồng có thời hạn ngày càng gia tăng. Đây chủ yếu là các ngành nghề lao động phổ thông như thợ hàn; thợ xây; thợ mộc, thợ lắp ráp cơ khí, thợ may, đốc công,…

Rất nhiều người lao động đã lựa chọn đi xuất khẩu lao động qua công ty cổ phần LMK Việt Nam

Lực lượng công nhân Việt Nam được tuyển chọn từ sang làm việc tại Rumani chủ yếu tập trung ở các thành phố như: Bucharest, Ploiesti, Constanta, Brasov, Tulcea, Timis, Iasi, Vrancea, Cluj Napoca, Olt v.v…

 1. Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Rumani

Điều kiện làm việc tại Rumani rất lý tưởng, phù hợp với lao động Việt Nam. Những vị trí tuyển dụng thường là những công việc phổ thông nên không yêu cầu bằng cấp, rất phù hợp với lao động các vùng quê khó khăn như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thái Bình…

Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động bao gồm:

 • Độ tuổi tuyển dụng từ 25 đến 45 tuổi và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngành nghề tham gia.
 • Lao động có bằng cấp chứng chỉ liên quan công việc
 • Ưu tiên cho những người lao động đã có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài với công việc đăng ký tham gia.
 • Lao động phải có sức khoẻ tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính.
 • Tư cách đạo đức tốt, không tiền án, tiền sự, trung thực đạo đức tốt
 • Người lao động chưa biết nghề sẽ được đào tạo nghề

Người lao động được đào tạo kĩ lưỡng trước khi xuất cảnh nên họ bắt nhịp với công việc mới rất nhanh khi sang nước ngoài

     2.Chi phí đi xuất khẩu lao động Rumani

Mức phí đi xuất khẩu lao động Rumani chỉ bằng 1/3 so với thị trường Nhật bản, Đài Loan.

Đây là mức phí khá thấp cho một hợp đồng 2-3 năm làm việc tại nước ngoài. Những lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được công ty hỗ trợ thủ tục vay vốn tại Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam…

 1. Quyền lợi được hưởng của người lao động

Mặc dù mức phí thấp nhưng mức lương làm việc tại Rumani lại vô cùng hấp dẫn. Lao động sẽ có mức thu nhập cơ bản từ 600 USD/tháng chưa bao gồm lương làm thêm ngoài giờ. Nếu như chăm chỉ làm thêm ngoài giờ mỗi tháng mức thu nhập của người lao động có thể lên đến 30.000.000 vnđ. Đây là mức thu nhập cao gấp gần 8 lần so với mức thu nhập lao động phổ thông tại Việt Nam.

Khi tham gia xuất khẩu lao động tại Rumani người lao động còn nhận được các quyền lợi sau:

 • Chi phí đi lại từ Việt Nam đến nơi tiếp nhận lao động: Chủ sử dụng cung cấp miễn phí. Sau khi hợp đồng kết thúc, chủ lao động sẽ thanh toán chi phí trở về Việt Nam cho lao động.
 • Được Chủ sử dụng cung cấp ĂN và Ở MIỄN PHÍ. Phòng ở với đầy đủ chăn, ga, gối, đệm, tủ đựng quần áo, hành lý, có điều hòa nhiệt độ và nhà tắm tiện nghi, phòng tập, phòng giải trí, thư giãn riêng đạt chuẩn cho người lao động.

Người lao động được chủ sử dụng Rumani cung cấp chỗ ở và thức ăn miễn phí

 • Người lao động được hưởng các chế độ khám chữa bệnh, bảo hiểm và các chế độ khác theo Luật lao động của Rumani và quy định của Chủ sử dụng.
 • Người lao động không phải đóng bất kỳ khoản thuế, phí nào; tất cả do Chủ sử dụng chi trả
 • Được cung cấp miễn phí phương tiện đi lại từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại.
 • Thời gian làm việc: 8 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần. Thời gian làm thêm từ 2 -4h/ngày. Lương làm thêm: Theo quy định của Rumani
 1. Thủ tục, hồ sơ đi xuất khẩu lao động Rumani

Người lao động cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc: còn thời hạn trên 2,5 năm. Người lao động chỉ sử dụng duy nhất 1 hộ chiếu có giá trị. Không được làm thủ tục đổi hoặc cấp mới hộ chiếu trong thời gian đã làm thủ tục đi XKLĐ khi không được cán bộ thụ lý hồ sơ thông báo. Trường hợp người lao động đổi hộ chiếu mới trong thời gian đã làm thủ tục này cần phải thông báo ngay với cán bộ thụ lý hồ sơ để có hướng xử lý kịp thời. Nếu không thông báo có thể dẫn đến việc người lao động ko thể xuất hoặc nhập cảnh được tại hải quan sân bay.
 • Giấy khám sức khỏe: phải được cấp bởi Bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh và chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc các bệnh viện do phía ĐSQ chỉ định, có cả chỉ số men gan GOT, GGT, GPT, viêm gan B, viêm gan C, HIV, kết quả form song ngữ Việt Anh. Giấy khám sức khỏe có giá trị 3 tháng.
 • Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP): Thị trường Rumani yêu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Người lao động chuẩn bị tham gia thi tuyển tay nghề tại công ty cổ phần LMK Việt Nam

Phiếu LLTP được làm tại sở tư pháp tỉnh nơi mà người người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Lưu ý đối với các trường hợp đã từng có án tích, khi đi làm phiếu LLTP cần mang theo giấy tờ chứng minh về việc đã được xóa án tích.

 • Giấy khai sinh bản sao, chứng minh nhân dân, hộ khẩu có công chứng của địa phương.
 • Bằng cấp, chứng chỉ nghề nếu có (Photo công chứng).
 • Sơ yếu lý lịch (Ảnh giáp lai, xác nhận của địa phương).

Người lao động sẽ được thẩm định hồ sơ ở 3 cơ quan: Bộ ngoại giao Rumani, Bộ lao động Rumani, Bộ tư pháp Rumani

Người lao động được ký hợp đồng làm việc trong 2 năm và nếu họ làm tốt, chủ sử dụng sẽ tiếp tục gia hạn thêm thời gian làm việc. Nếu làm việc trong 5 năm, Người lao động sẽ có cơ hội được nhập cư ở Rumani và 07 năm sẽ được nhập quốc tịch Rumani.

Người lao động sẽ có lịch xuất cảnh trong vòng 3 – 4 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

Mọi thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động Rumani, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần LMK Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024) 73 001 333 – Di động: 0936 284 566

Email: tuyendung@lmkvietnam.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congtycophanlmkvietnam

Website: https://www.vieclamxuatkhaulaodong.com; http://www.lmkvietnam.vn

Bình luận